กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมกิจกรรม “BMI Challenge Show & Share 2023”

เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยพะเยาจัดกิจกรรม “BMI Challenge Show & Share 2023” เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคนในทุกช่วงวัยจึงเป็นที่มาของมหาวิทยาลัย ที่ต้องการผลักดันใหญ่ทุกส่วนงาน เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนกลไกในการสร้างสุขภาวะที่ดีของบุคลากร ที่ขับเคลื่อนตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ใน SDG ที่ 3 Good Health and Well-Being โดยให้ทุกส่วนงานภายในมหาวิทยาลัย ดำเนินโครงการวิจัยสถาบัน เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการสร้างสุขภาพที่ดี หรือโครงการ BMI Challenge โดยมีเป้าหมายใหญ่บุคลากร มีค่าดัชนีมวลกายพัฒนาเข้าสู่ระดับที่สมส่วน
ภายในงาน รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ให้เกียรติมาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และร่วมกิจกรรม “BMI Challenge Show & Share 2023” ซึ่งภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม ดังนี้
การออกกำลังกายร่วมกัน ของบุคลากรทุกส่วนงาน ใน 2 ประเภทกีฬา ได้แก่
1) โยคะเพื่อสุขภาพ จากบุคลากร คณะวิทยาศาสตร์
2) การนำเต้นแอโรบิค จากนิสิตสาขาวิทยาศาสตร์ การออกกำลังกายและการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์
และมีการมอบรางวัลให้แก่ ส่วนงานและบุคลากร จากการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว และ กิจกรรมการแสดง จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ ในชื่อชุดการแสดง SAFA good health and well- being
ทั้งนี้กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ได้รับการคัดเลือกและได้รับรางวัลประเภทส่วนงาน ดังนี้
กลุ่มที่ 2 รางวัลส่วนงานที่มีร้อยละของบุคลากรที่มีการปรับค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index : BMI) เข้าสู่ระดับสมส่วนสูงสุด จำนวน 3 รางวัล ดังนี้
รางวัลที่ 1 วิทยาลัยการศึกษา
รางวัลที่ 2 กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ
รางวัลที่ 3 คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม
กลุ่มที่ 2 รางวัลส่วนงานที่มีร้อยละของบุคลากรที่เข้าร่วมกิจกรรมโครงการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กร (1 ส่วนงาน 1 โปรแกรม) มากที่สุด จำนวน 3 รางวัล ดังนี้
รางวัลที่ 1 กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ
รางวัลที่ 2 ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
รางวัลที่ 3 กองการเจ้าหน้าที่

251   27/9/2566 15:46:41