บุคลากรกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการเข้าร่วมโครงการ ให้ความรู้ด้านกฎหมายในหัวข้อ "การคุ้มครองสิทธิพนักงาน ในกระบวนการไต่สวนของ ป.ป.ช.

เมื่อวันจันทร์ ที่ 25 กันยายน 2566 กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ โดย นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ นางสาวปาริชาต กันทวี และนายอิศรา จติกุล เข้าร่วมโครงการให้ความรู้ด้านกฎหมายในหัวข้อ "การคุ้มครองสิทธิพนักงาน ในกระบวนการไต่สวนของ ป.ป.ช." จัดโดยกองกฎหมาย และได้รับเกียรติจาก อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานกล่าวเปิด การจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมาย ว่าด้วยวิธีปฏิบัติราชการทางการปกครอง กระบวนการพิจารณา และการคุ้มครองสิทธิของเจ้าหน้าที่ของรัฐ เพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา นำไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานอย่างถูกต้องด้วยความระมัดระวัง โปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ และนำไปสู่การพัฒนาองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ ภายในโครงการดังกล่าวได้รับเกียรติจากวิทยากร 3 ท่าน คือ

รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน คุณมณเฑียร เจริญผล บรรยายเรื่อง "สารพันปัญหาของมหาวิทยาลัยกับหน่วยงานกำกับดูแลตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการตรวจเงินแผ่นดิน" อธิบดีศาลปกครองเพชรบุรี

ดร.ประพจน์ คล้ายสุบรรณ บรรยายเรื่อง "คดีปกครองเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการสภามหาวิทยาลัยและผู้บริหาร รวมถึงพนักงานมหาวิทยาลัย อันเกี่ยวกับการใช้อำนาจของคณะกรรมการ ป.ป.ช และคณะกรรมการ ป.ป.ท"

คุณอรรณพ ศักดิ์ศิริญดากุล ผู้พิพากษาและเลขานุการศาลยุติธรรมประจำภาค 6 บรรยายเรื่อง "มหาวิทยาลัยกับการสร้างความโปร่งใสและตรวจสอบได้ อันเป็นแบบเรียนกับนิสิต" ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

305   28/9/2566 14:23:12