เมื่อวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายน 2566 กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ โดยนางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ และนายอภิเชษฐ ดูใจ หัวหน้างานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ เดินทางไปเยี่ยมเยือนพบปะพูดคุยผู้ปกครองและนิสิตพิการ รวมถึงได้เดินทางไปศึกษาดูงานพร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดูแลการให้บริการและสวัสดิการนิสิต นักศึกษาพิการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ภายใต้โครงการโครงการเชื่อมความสัมพันธ์มอบความห่วงใยให้นิสิตพิการและครอบครัว และศึกษาดูงานด้านการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

การจัดโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์

1. เพื่อพบปะเยี่ยมเยือนและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับนิสิตพิการและครอบครัว
  2. เพื่อเก็บข้อมูลความคิดเห็น และข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ในการใช้ชีวิตของนิสิตพิการ
  3. เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานของศูนย์ให้บริการและสนับสนุนนิสิตพิการจากสถาบันเครือข่าย
  4. เพื่อนำความรู้ที่ได้มาพัฒนา และเป็นแนวทางในการดำเนินงานให้บริการและให้ความช่วยเหลือนิสิตที่มีความพิการ ของมหาวิทยาลัยพะเยา

ภายใต้การจัดโครงการดังกล่าว งานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม

1. เดินทางไปเยี่ยมเยือนผู้ปกครองและนิสิตพิการ เพื่อแจ้งข้อมูลการดูแลนิสิต และผลการเรียน ตลอดจนเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองและนิสิตพิการ ได้มีส่วนร่วมในการเสนอแนะและสะท้อนการให้บริการและสวัสดิการนิสิตพิการ เพื่อจะนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาให้บริการและให้ความช่วยเหลือนิสิตที่มีความพิการ ของมหาวิทยาลัยพะเยา ต่อไป
  2. เดินทางไปศึกษาดูงานด้านการจัดการศึกษา การดูแลการให้บริการและสวัสดิการสำหรับ นักศึกษาพิการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานของศูนย์ให้บริการและสนับสนุนนิสิตพิการ และนำมาเป็นแนวทางในการประยุกต์และพัฒนาการดำเนินงานของงานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ ต่อไป

สิ่งที่ได้รับจากการจัดโครงการ

1. ผู้ปกครองนิสิต ได้รับทราบข้อมูลการดูแล การใช้ชีวิตของนิสิตพิการ และได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในการเสนอแนะและสะท้อนการให้บริการและสวัสดิการนิสิตพิการ
  2. งานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ มีโอกาสสร้างความสัมพันธ์อันดีกับนิสิตพิการและครอบครัวนิสิต และได้รับการสะท้อน และแนวทางการปรับปรุงและพัฒนาการให้บริการและสวัสดิการนิสิตพิการ จากผู้ปกครองและนิสิตพิการ รวมถึงสถาบันเครือข่าย

แชร์ facebook      แชร์ Twitter
sdg4    sdg10   sdg17

386   24/11/2566 11:56:07