มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมออกบูธมหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี 67

เมื่ออังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบหมาย นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ นายอภิเชษฐ ดูใจ หัวหน้างานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ และบุคลากร กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ร่วมออกบูธให้ความรู้ด้านการศึกษาต่อให้กับนักเรียนพิการ “มหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี 67 เชียงใหม่” ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ภายในงานมีกิจกรรมแชร์ประสบการณ์จากรุ่นพี่คนพิการที่กำลังศึกษา และรุ่นพี่ที่ทำงานแล้วเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรม Workshop (รุ่นพี่ชวนฝัน ปั้นพอร์ต และปั้นคำ) ตลอดจน การออกบูธจากสถาบันการศึกษาที่เปิดรับนักเรียนพิการเข้าศึกษาทั้งในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจวางแผนการศึกษาต่อ ให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น โดยมี รองศาสตราจารย์ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม จัดโดยมูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

แชร์ facebook      แชร์ Twitter
Tag
sdg4   sdg10   sdg17