ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ เข้าร่วมโครงการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานด้านกิจการนิสิต จัดโดย กองกิจการนิสิต ตั้งแต่วันที่ 2-5 มีนาคม 2567 ณ จังหวัดตรัง และจังหวัดพัทลุง

เมื่อวันที่ 2 - 5 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ เข้าร่วมโครงการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานด้านกิจการนิสิต จัดโดย กองกิจการนิสิต โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานเปิดโครงการ และ ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี และ นายพิเชษฐ  ถูกจิตร ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต เป็นผู้ดำเนินการรายการ

โดยมีประเด็นการแลกเปลี่ยนในด้านการดำเนินกิจกรรมพัฒนานิสิตนักศึกษา การพัฒนาคุณภาพนิสิตให้บรรลุตามเป้าหมาย และในประเด็นดังกล่าว

ประเด็นการมีส่วนร่วมในโครงการ/กิจกรรม

1. เพื่อพบปะเยี่ยมเยือนและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้ปฏิบัติงานด้านกิจการนิสิตและคุณภาพนิสิต

2. เพื่อติดตามและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การดำเนินงานด้านกิจการนิสิต ด้านคุณภาพนิสิต

สรุปข้อมูลผู้มีส่วนร่วมในโครงการ/กิจกรรม

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย รองคณบดี ผู้ช่วยคณบดี ด้านกิจการนิสิตและพัฒนาคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา บุคลากรกองกิจการนิสิต ทั้งสิ้น 25 คน

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม

1. ผู้เข้าร่วม ได้รายงานผลการดำเนินงาน และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวทางในการดำเนินงาน ด้านกิจการนิสิต ด้านคุณภาพนิสิต เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพนิสิต โดยผู้เข้าร่วมโครงการ ได้เสนอให้มีการแจ้งปฏิทินกิจกรรมของมหาวิทยาลัย ประมาณเดือนเมษายน และทางคณะวิทยาลัยจะได้ไปวางแผนการทำกิจกรรม/โครงการของหน่วยงาน ต่อไป

2. ผู้เข้าร่วม ได้มีการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณะ วิทยาลัย เพื่อการขับเคลื่อน การดำเนินงานด้านกิจการนิสิต ด้านคุณภาพนิสิต ต่อไป

การนำผลจากการดำเนินโครงการ/กิจกรรม ไปปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงาน

ผู้เข้าร่วมโครงการ สามารถนำประเด็นการมีส่วนร่วม ไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน ด้านการดำเนินงานด้านกิจการนิสิต ด้านคุณภาพนิสิต รวมทั้งสามารถถ่ายทอดประเด็นการมีส่วนร่วม ที่ได้รับแก่บุคลากรภายในหน่วยงาน ทั้งนี้ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ได้รวบรวมข้อมูลการแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ที่ได้จากการรับฟังความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในโครงการ ดังกล่าว โดยจะได้เสนอแก่มหาวิทยาลัยพิจารณา ให้การสนับสนุนเพื่อการขับเคลื่อนการทำงานให้มี ประสิทธิภาพเพิ่มยิ่งขึ้น

ภาพ : กองกิจการนิสิต

740   7/3/2567 9:27:29