ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ เข้าร่วมโครงการศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ในฐานะคณะกรรมการกิจการนิสิตและพัฒนาคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมโครงการศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดกิจกรรม และการพัฒนาคุณภาพนิสิต จัดโดย กองกิจการนิสิต ภายใต้การนำโดย ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต และ ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี ได้เข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง

โดยมีประเด็นการแลกเปลี่ยนในด้านการดำเนินกิจกรรมพัฒนานิสิตนักศึกษา การพัฒนาคุณภาพนิสิตให้บรรลุตามเป้าหมาย และการพัฒนาบุคลากรสายสนันบสนุนให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น ในการนี้ได้รับการต้อนรับจาก ดร.สิปปกานต์  กลัดสวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง และบุคลากร ให้เกียรติต้อนรับและร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลในประเด็นดังกล่าว

ประเด็นการมีส่วนร่วมในโครงการ/กิจกรรม

1. เพื่อพบปะเยี่ยมเยือนและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับเครือข่าย

2. เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานด้านพัฒนาคุณภาพนิสิต จาก สถาบันเครือข่าย

3. เพื่อนำความรู้ที่ได้มาพัฒนา และเป็นแนวทางในการดำเนินงานให้บริการและให้ความ ช่วยเหลือนิสิต ของมหาวิทยาลัยพะเยา

สรุปข้อมูลผู้มีส่วนร่วมในโครงการ/กิจกรรม

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย คณะกรรมการกิจการนิสิตและพัฒนาคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา บุคลากรกองกิจการนิสิต เครือข่ายมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง  จำนวน ทั้งสิ้น 30 คน

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม

1. ผู้เข้าร่วม ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวทางในการดำเนินงานให้บริการและให้ความ ช่วยเหลือนิสิตนักศึกษา เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพนิสิต ของทั้งสองสถาบันต่อไป

2. ผู้เข้าร่วม ได้มีการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันเครือข่าย เพื่อการขับเคลื่อนการดูแลคุณภาพนิสิต ต่อไป

การนำผลจากการดำเนินโครงการ/กิจกรรม ไปปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงาน

ผู้เข้าร่วมโครงการ สามารถนำประเด็นการมีส่วนร่วม ไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน ด้านการดูแลนิสิต นักศึกษา รวมทั้งสามารถถ่ายทอดประเด็นการมีส่วนร่วม ที่ได้รับแก่บุคลากรภายในหน่วยงาน ทั้งนี้ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ได้รวบรวมข้อมูลการแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ที่ได้จากการรับฟังความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในโครงการ ดังกล่าว โดยจะได้เสนอแก่มหาวิทยาลัยพิจารณา ให้การสนับสนุนเพื่อการขับเคลื่อนการทำงานให้มี ประสิทธิภาพเพิ่มยิ่งขึ้น

ภาพ : กองกิจการนิสิต

59   7/3/2567 15:53:01