ศูนย์ให้คำปรึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ จัดโครงการประชุม Case Conference นักจิตวิทยา เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางการดูแลช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิต

เมื่อวันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ศูนย์ให้คำปรึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ ได้จัดโครงการ ประชุม Case Conference นักจิตวิทยา ในรูปแบบ Online ผ่านระบบ Zoom meeting  โดยผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบไปด้วยนักจิตวิทยาจาก โรงพยาบาลพะเยา โรงพยาบาลเชียงคำ โรงพยาบาลแม่ใจ โรงพยาบาลดอกคำใต้ โรงพยาบาลจุน โรงพยาบาลปง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประมศึกษาพะเยาเขต 1 และ เขต 2 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพะเยา ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพะเยา เรือนจำจังหวัดพะเยา โดยได้ยก Case กรณีศึกษาจากมหาวิทยาลัยพะเยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยาเขต 1 และ เขต 2 เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางการดูแลช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิต

ช่วงบ่ายเป็นการ Up skill/Re skill เรื่องโรคจิตเวช และยาที่ใช้ในการรักษา โดยมีวิทยากรจากโรงพยาบาลเชียงคำ ได้แก่ นพ. นฤสรณ์  อิงคโชติวณิช จิตแพทย์ผู้ใหญ่ โรงพยาบาลเชียงคำ พญ.เบญญาภา    ชวลิตพิเชฐ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นโรงพยาบาลเชียงคำ และ ภก. อนุรักษ์  สารสา เภสัชกรโรงพยาบาลเชียงคำ   ให้เกียรติเป็นวิทยากรในโครงการครั้งนี้

36   29/3/2567 13:54:20