กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ จัดโครงการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กร ( Good Health Well – Being : BMI Challenge) ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมสนับสนุนให้บุคลากรภายในหน่วยงาน มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งด้านการจัดเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายในวิถีทางที่ใช่กับตนเอง เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีตามไปด้วย และเพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรสุขภาพดีอย่างยั่งยืน โดยปีงบประมาณ 2567 ทางหน่วยงานได้จัดกิจกรรม หลากหลายรูปแบบที่เหมาะสำหรับทุกกลุ่มเป้าหมาย ดังนี้
1. เก็บข้อมูลสถิติค่าดัชนีมวลกาย ( Body Mass Index : BMI ) และค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย ( Body Fat Percentage ) ก่อนเริ่มโครงการ (Before) เพื่อรายงานมหาวิทยาลัยตามระยะเวลาที่กำหนด
2. การจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในองค์กร
3. เก็บข้อมูลสถิติค่าดัชนีมวลกาย ( Body Mass Index : BMI ) และค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย ( Body Fat Percentage ) หลังเสร็จสิ้นโครงการ (after) เพื่อรายงานมหาวิทยาลัยตามระยะเวลาที่กำหนด
4. รายงานผลการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรม ต่อมหาวิทยาลัย
5.เข้าร่วมกิจกรรม องค์กร (BMI Challenge : Show and share) และร่วมประกวดในประเภทรายบุคคล และประเภททีม
และใน วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2567 ได้จัดกิจกรรม “เทคนิคการจัดเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และการคำนวณพลังงานจากอาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนักตัว“ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์ ผู้มากด้วยประสบการณ์ด้านเทคนิคการจัดเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และการคำนวณพลังงานจากอาหาร จากคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ และได้รับเกียรติจาก นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกอง ได้เปิดโครงการ และกล่าวขอบคุณวิทยากร